Blog Chia sẻ kiến thức làm đẹp, sức khỏe

Làm đẹp

5 cách pha trà hoa đậu biếc ngon tại nhà

 Hoa đậu biếc, với sắc xanh rực rỡ cùng hương thơm nhẹ nhàng, từ lâu đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực và y học. Không chỉ tô điểm cho món ăn thêm phần hấp dẫn, hoa đậu biếc còn được sử dụng để pha trà, mang đến thức uống thanh mát, bổ dưỡng và đẹp mắt. Bài viết này Herbario sẽ gửi đến bạn “Cách pha trà hoa đậu biếc ngon tại nhà”.

1. 5 cách pha trà hoa đậu biếc ngon tại nhà
Như chúng ta đã biết, hoa đậu biếc tươi chứa rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà loài hoa này được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực y học, làm đẹp hay chế biến món ăn… Hoa đậu biếc tươi hay khô hiện đang được giới trẻ săn lùng rất nhiều hiện nay. Dưới đây là 5 cách pha trà hoa đậu biếc ngon tại nhà, bạn có thể tham khảo:

1.1. Cách pha trà hoa đậu biếc truyền thống
Như chúng ta đã biết, hoa đậu biếc tươi chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe. Vì lý do này, loại hoa này được sử dụng rộng rãi trong y học, làm đẹp và nấu ăn. Hiện nay, hoa đậu biếc tươi và khô đang được giới trẻ săn lùng nhiều.

Pha trà từ hoa đậu biếc tươi rất đơn giản, chỉ cần ngâm khoảng 10 bông hoa vào cốc nước nóng. Sau đó, để trong vòng 15 phút, màu sắc của hoa sẽ hòa quyện với nước tạo ra màu chàm đặc trưng rất đẹp. Tiếp theo, đổ hỗn hợp hoa và nước qua rây để lọc bỏ bã và chỉ giữ lại phần nước cốt hoa.

Bằng cách sử dụng phương pháp pha trà đơn giản này, bạn có thể kết hợp trà với nhiều loại gia vị và thảo mộc khác nhau để làm tăng thêm hương vị cho đồ uống. Dưới đây là một số cách để biến trà hoa đậu biếc trở nên ngon và đậm đà hơn.
 
Trà hoa đậu biếc truyền thốngTrà hoa đậu biếc truyền thống

1.2. Cách pha trà hoa đậu biếc với chanh
Đây là một loại thức uống độc đáo và thú vị. Để pha chế hương vị trà xanh matcha kết hợp cùng hoa đậu biếc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
  • 1 thìa cà phê bột matcha
  • 10 hoa hoặc hoa đậu biếc tươi/khô
  • Đường trắng
  • 1 quả chanh tươi
  • Nước
  • Cốc thủy tinh
  • Nước đá
Trà hoa đậu biếc chanhTrà hoa đậu biếc chanh

Cách làm
Để làm sạch bụi bẩn trên hoa đậu biếc, bạn hãy ngâm 10 bông hoa trong nước sạch trong khoảng 3 phút, sau đó để ráo. Đổ khoảng 180ml nước ấm vào (khoảng 75 độ C) và ngâm thêm 5 phút nếu hoa khô.

Để pha trà, hòa 2 thìa đường hoặc 30ml mật ong vào nước hoa đậu biếc, khuấy đều cho tan. Sau đó, thêm khoảng 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào và khuấy tan, khi đó nước hoa đậu biếc sẽ chuyển sang màu tím. Cuối cùng, thêm một lát chanh vào tách trà hoa đậu biếc ấm.

1.3. Cách pha trà hoa đậu biếc kết hợp với mật ong nguyên chất
Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc mật ong
  • 10 miếng hoa đậu biếc tươi hoặc 5 gram hoa đậu biếc khô.
  • 30 ml mật ong.
  • 180 ml nước ấm ở nhiệt độ 75 độ C.
Trà hoa đậu biếc mật ongTrà hoa đậu biếc mật ong

Cách pha trà hoa đậu biếc mật ong thơm ngon
Để bắt đầu, ngâm hoa đậu biếc, hãy cho từ 8 đến 10 bông hoa đậu biếc tươi vào chậu nước sạch, rửa kỹ để loại bỏ bụi bẩn, sau đó đổ nước ra. Đổ khoảng 180ml nước ấm vào cốc, nhiệt độ khoảng 75 độ C, và ngâm hoa đậu biếc trong vòng 5 phút; nếu hoa khô thì ngâm khoảng 10 phút. Sau 5 phút, khi thấy hoa đậu biếc đã chuyển sang màu xanh, dùng thìa để hái hết hoa tàn.

Để pha trà, thêm khoảng 30ml mật ong nguyên chất vào cốc chứa hoa đậu biếc đã ngâm từ trước. Sau đó, dùng thìa khuấy đều để mật ong tan vào nước.

1.4. Cách pha trà hoa đậu biếc kết hợp với hạt chia
Nguyên liệu làm trà hoa đậu biếc hạt chia
  • 5 phần hoa đậu biếc khô
  • 1 muỗng cà phê hạt chia
  • 1 thìa mật ong
  • 250ml nước sôi.
Cách làm trà hoa đậu biếc hạt chia tại nhà dễ dàng
Ngâm hoa đậu biếc và hạt chia trước khi pha trà. Trước khi ngâm hoa đậu biếc, cần rửa qua bằng nước sạch để tránh bụi bẩn, sau đó để ráo nước. Đổ 170ml nước ấm vào ly, cho khoảng 10 bông hoa vào, ngâm khoảng 5 phút, sau đó để khô khoảng 10 phút. Sau 5 phút, dùng thìa để lấy ra những bông hoa đã tàn. Ngâm hạt chia trong 30ml nước ấm khoảng 5 phút để chúng nở nhẹ.
 
Trà hoa đậu biếc hạt chiaTrà hoa đậu biếc hạt chia

Sau đó, pha trà bằng cách thêm 2 thìa cà phê đường vào cốc nước hoa đậu biếc, khuấy đều cho đường tan. Tiếp theo, đổ hết 30ml hạt chia đã ngâm vào ly để uống. Nếu muốn uống trà lạnh, thêm vài viên đá vào là xong.

1.5. Cách pha trà sữa hoa đậu biếc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 20 gram bông đậu biếc khô
  • 15 gram lá trà khô (tùy chọn)
  • 100 gram đường phèn
  • 300 gram đường cát
  • Nửa lít nước đun sôi để nguội xuống 90 độ C
  • 100 gram bột sữa Thái Lan (chọn mua loại tốt và chất lượng nhé)
  • Ít đá viên
Trà sữa hoa đậu biếcTrà sữa hoa đậu biếc

Hướng dẫn cách nấu trà sữa đậu biếc
  • Ngâm bông đậu biếc, lá trà khô với nước nóng 20 phút, ủ cho ra nước màu xanh thì vớt vỏ xác, lọc nước cốt.
  • Đổ nước cốt trà ra ly, thêm các thành phần còn lại vào, khuấy đều và nhanh tay cho đường tan hết khi nước trà còn nóng.
  • Thêm đá viên vào là hoàn tất cách làm trà sữa trân châu cực ngon và đẹp mắt này rồi. Để thêm topping, bạn có thể tham khảo cách làm thạch trân châu dai ngon tại nhà nhé!
2. Lợi ích của trà hoa đậu biếc
Hoa đậu biếc là một loại thảo dược giúp tăng cường trí não tuyệt vời. Loại thảo mộc này có nguồn gốc từ châu Á, các nước nhiệt đới nằm gần đường xích đạo. Được biết đến với màu xanh hơi tím rực rỡ, công dụng của trà hoa đậu biếc cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Theo Majestic Herbs, có thể kể đến một số lợi ích của trà hoa đậu biếc như sau:

Ngăn ngừa lão hóa cho làn da

Trà hoa đậu biếc không chỉ ngăn chặn quá trình oxy hóa bằng cách ức chế glycation, giúp da trở nên sáng hơn mà còn chứa anthocyanin để duy trì sự tươi trẻ của da và tóc. Các thành phần trong trà này cũng giúp ngăn chặn nếp nhăn và duy trì độ đàn hồi cho da.

Giảm stress

Các chất chống oxy hóa trong trà đậu xanh cũng có thể giúp nâng cao tâm trạng và thư giãn tinh thần sau một ngày làm việc vất vả. Một nghiên cứu mới đây cũng chỉ ra rằng việc uống một ly trà đậu xanh sẽ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ và tạo điều kiện cho giấc ngủ sâu hơn và ngon hơn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Những thành phần có trong trà hoa đậu biếc có thể tăng cường khả năng sản xuất insulin và hỗ trợ duy trì đường huyết ổn định. Đồng thời, chúng cũng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường ở mức độ nhất định.

Ngoài trà hoa đậu biếc, bạn có thể sử dụng thêm các sản phẩm chăm sóc da từ hoa đậu biếc cùng các thành phần thiên nhiên để có một làn da mịn màng và khỏe đẹp.Hiện tại, Herbario đang có bộ sản phẩm chăm sóc da từ hoa đậu biếc dành cho da khô bao gồm:
  • Nước tẩy trang Hoa đậu biếc: loại bỏ bã nhờn, làm sạch makeup, phục hồi da, chống oxy hóa, làm mịn và sáng da.
  • Sữa rửa mặt Hoa đậu biếc: làm sạch da, chống lão hóa, duy trì độ ẩm và mang lại làn da rạng rỡ, tươi mới.
  • Toner Hoa đậu biếc: dưỡng ẩm, làm mềm da, ngăn lão hóa, tẩy sạch da chết, cho làn da trở nên tươi mới rạng rỡ
  • Mặt nạ Hoa đậu biếc: cấp ẩm, làm mịn da, giảm vết nhăn, thu nhỏ lỗ chân lông, làm chậm lão hóa và giúp da căng mọng, tươi trẻ.
  • Serum Hoa đậu biếc: ngăn ngừa lão hóa, làm mờ vết nhăn, cân bằng độ ẩm và tăng độ đàn hồi cho da.
  • Boosted Serum Hoa đậu biếc: chống lão hóa, trẻ hoá da, làm mờ nếp nhăn, đều màu da, da sáng và rạng rỡ, giúp da săn chắc, đàn hồi hơn.
 
Bộ sản phẩm chăm sóc da từ hoa đậu biếc HerbarioBộ sản phẩm chăm sóc da từ hoa đậu biếc Herbario

Bạn có thể quan tâm: Bộ sản phẩm chăm sóc da Hoa đậu biếc

3. Lưu ý khi uống trà hoa đậu biếc và cách bảo quản trà hoa đậu biếc
Mỗi ngày, để tận dụng lợi ích của trà hoa đậu biếc, bạn nên xem qua những lưu ý khi uống trà hoa đậu biếc dưới đây:
  • Bạn chỉ nên dùng thức uống này 1 – 2 ly vừa.
  • Lượng trà pha không nên quá đậm đặc.
  • Không uống trà để qua đêm.
Bên cạnh những đặc tính tốt cho sức khỏe nêu trên, một tách trà hoa đậu biếc mỗi ngày còn giúp bạn giảm mệt mỏi, căng thẳng, lo âu. Tùy điều kiện, bạn có thể pha nước trà từ bông đậu biếc tươi hoặc khô đều được. Theo đó, hoa khô sẽ bảo quản được lâu và dễ đóng gói hơn. Mỗi 100 gram bông đậu biếc phơi/ sấy khô sẽ pha chế được 10 – 12 lít nước, bạn có thể dựa vào tỷ lệ này để cân đong thành phần làm nước uống bổ dưỡng vừa vị nhé.

Cách bảo quản trà hoa đậu biếc:

Hoa đậu biếc có đặc tính hút ẩm cao. Do đó, bạn cần bảo quản trong bình chứa sạch, khô thoáng. Mỗi khi dùng, chỉ lấy ra lượng đủ sử dụng, sau đó, đậy nắp kín lại. Tránh để hoa tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng chiếu từ mặt trời – điều này sẽ nhanh làm phai màu cánh hoa. Đồng thời, đặt hộp trà ở nơi có nhiệt độ phòng ổn định, thoáng mát và sạch sẽ, không có độ ẩm nhé. Lý tưởng hơn, sau khi bóc hộp dùng, nên bảo quản trà trong tủ lạnh với nhiệt độ ngăn mát.

Xem thêm: Sản phẩm chăm sóc da từ Hoa đậu biếc

Hy vọng rằng bài viết “5 cách pha trà hoa đậu biếc ngon tại nhà” trên, bạn sẽ chọn được cho mình một cách pha trà hoa đậu biếc mà mình yêu thích nhé. Đừng quên theo dõi Herbario để cập nhật thêm những kiến thức hay và bổ ích mỗi ngày.
Bạn có nhu cầu mua Bộ chăm sóc da Hoa đậu biếc Herbario, liên hệ ngay tại đây:
 
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ ƯU ĐÃI    
icongiaohang CÓ GIAO HÀNG TẬN NƠI - NHẬN HÀNG THANH TOÁN
 Đătj mua
Hoặc liên hệ ngay hotline: 0903 789 646 (giao hàng trong vòng 48 tiếng)
Đang còn MIỄN PHÍ vận chuyển hot 
  • Herbario
  • By Admin
  • 28/05/2024
  • 244 views

Bài viết khác

Giỏ hàng

Bạn hãy đặt hàng sớm để được món đồ yêu thích

Facebook call Facebook zalo