Ẩm thực làm đẹp
3 Cách nấu canh rau má ngon
Canh rau má là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt bởi hương vị thanh mát, dễ nấu và giàu dinh dưỡng cho sức khỏe. Bài viết dưới đây Herbario sẽ hướng dẫn bạn ‘3 cách nấu canh rau má ngon’ chuẩn vị và vô cùng đơn giản tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
1. 3 Cách nấu canh rau má ngon đơn giản tại nhà
Rau má là loại rau phổ biến ở Việt Nam bởi nó mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau má kết hợp với các loại thực phẩm như tôm, thịt bò, thịt heo, nấm,... Các cách nấu canh rau má ngon này được nhiều gia đình Việt đưa vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
Dưới đây Herbario sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rau má ngon, chuẩn vị:
1.1. Cách nấu canh rau má ngon kết hợp với thịt bằm
Món canh rau má thịt bằm là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Hương vị tròn vị, thơm ngon của rau má khi kết hợp cùng vị mằn mặn, thanh đạm của thịt bằm luôn khiến người ăn phải thích thú và ấn tượng. Đây không chỉ là món canh bình dị mà còn là một phần văn hóa ẩm thực được lưu truyền qua nhiều thế hệ, mang đến sự gắn kết và hạnh phúc gia đình.
Nguyên liệu:
Rau má là loại rau phổ biến ở Việt Nam bởi nó mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Rau má kết hợp với các loại thực phẩm như tôm, thịt bò, thịt heo, nấm,... Các cách nấu canh rau má ngon này được nhiều gia đình Việt đưa vào thực đơn ăn uống hằng ngày.
Dưới đây Herbario sẽ hướng dẫn bạn cách nấu canh rau má ngon, chuẩn vị:
1.1. Cách nấu canh rau má ngon kết hợp với thịt bằm
Món canh rau má thịt bằm là một trong những món ăn dân dã, quen thuộc và được rất nhiều người ưa chuộng. Hương vị tròn vị, thơm ngon của rau má khi kết hợp cùng vị mằn mặn, thanh đạm của thịt bằm luôn khiến người ăn phải thích thú và ấn tượng. Đây không chỉ là món canh bình dị mà còn là một phần văn hóa ẩm thực được lưu truyền qua nhiều thế hệ, mang đến sự gắn kết và hạnh phúc gia đình.
Nguyên liệu:
- 200g thịt băm
- 300g rau má
- 1 lít nước dùng
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
Cách làm canh rau má thịt bằm
Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau má nhặt bỏ lá úa, vàng, rửa sạch và để ráo nước.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Ướp thịt băm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
Nấu canh:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho thịt băm vào xào săn.
- Thêm nước dùng vào nồi, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho rau má vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút cho rau chín mềm.
- Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.
Cách nấu canh rau má ngon với thịt bằm
Món canh rau má nóng hổi, thơm ngon, màu sắc thì đẹp mắt. Nước canh thanh đạm, phần thịt còn giữ được độ ngọt tự nhiên, rau má vừa chín tới đầy hấp dẫn. Canh rau má thịt bằm là món ngon dân dã, thanh nhiệt, rất thích hợp cho những mùa nắng nóng. Bạn nhất định phải thử ngay nhé!
1.2. Cách nấu canh rau má ngon với tôm tươi
Món canh rau má tôm tươi là một lựa chọn hoàn hảo. Vị thanh mát của rau má cùng vị ngọt tự nhiên của tôm, khi hòa quyện trong món canh, tạo nên một hương vị vô cùng dễ chịu, nhẹ nhàng và giàu dinh dưỡng. Đây không chỉ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến mà còn là một sự lựa chọn thông minh, giúp cơ thể được bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết để có một mùa hè tràn đầy năng lượng.
Dưới đây là cách nấu canh rau má tôm tươi đơn giản mà ngon miệng:
Nguyên liệu:
1.2. Cách nấu canh rau má ngon với tôm tươi
Món canh rau má tôm tươi là một lựa chọn hoàn hảo. Vị thanh mát của rau má cùng vị ngọt tự nhiên của tôm, khi hòa quyện trong món canh, tạo nên một hương vị vô cùng dễ chịu, nhẹ nhàng và giàu dinh dưỡng. Đây không chỉ là một món ăn đơn giản, dễ chế biến mà còn là một sự lựa chọn thông minh, giúp cơ thể được bổ sung các vitamin, khoáng chất cần thiết để có một mùa hè tràn đầy năng lượng.
Dưới đây là cách nấu canh rau má tôm tươi đơn giản mà ngon miệng:
Nguyên liệu:
- 200g tôm tươi
- 300g rau má
- 1 lít nước dùng
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
Cách làm canh rau má tôm tươi
Sơ chế nguyên liệu:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau má nhặt bỏ lá úa, vàng, rửa sạch và để ráo nước.
- Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen và rửa sạch.
- Hành tím băm nhuyễn.
- Ướp tôm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/4 muỗng cà phê tiêu trong 10 phút.
Nấu canh:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.
- Cho tôm vào xào săn.
- Thêm nước dùng vào nồi, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho rau má vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút cho rau chín mềm.
Cách nấu canh rau má ngon với tôm tươi
Món canh rau má tôm tươi đậm đà, thơm ngon cùng tôm tươi hấp dẫn và sự thanh mát của rau má. Đây là món ăn sẽ khiến mọi người trong gia đình vô cùng yêu thích đấy nhé!
Bạn có thể quan tâm: Các sản phẩm chăm sóc da từ rau má
1.3. Cách nấu canh nấm chay
Canh rau má nấm chay là món ăn thanh mát, bổ dưỡng và dễ làm, rất phù hợp cho những ngày hè nóng bức hoặc những ai đang ăn chay.
Dưới đây là cách nấu canh rau má nấm chay đơn giản mà ngon miệng:
Nguyên liệu:
- 300g rau má
- 200g nấm (nấm rơm, nấm hương, nấm bào ngư...)
- 1 lít nước dùng chay
- 1 củ hành tím
- 1 muỗng canh dầu ăn chay
- 1 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê hạt nêm chay
- 1/2 muỗng cà phê tiêu
- Hành lá, ngò rí
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau má nhặt bỏ lá úa, vàng, rửa sạch và để ráo nước.
- Nấm rửa sạch, cắt đôi hoặc cắt lát mỏng.
- Hành tím băm nhuyễn.
Nấu canh:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn chay.
- Cho nấm vào xào săn.
- Thêm nước dùng chay vào nồi, đun sôi.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Cho rau má vào nồi, nấu thêm khoảng 2 phút cho rau chín mềm.
- Tắt bếp, múc canh ra tô và thưởng thức.
Cách nấu canh rau má ngon cùng nấm chay
Canh rau má nấm chay không chỉ là món ăn ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với món canh rau má nấm chay và có những bữa ăn ngon miệng bên gia đình!
2. Mẹo nấu canh rau má ngon
- Rửa rau má thật kỹ để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.
- Nên nấu canh với lửa nhỏ để rau chín đều và không bị nát, rau má giữ được màu xanh và vị ngọt.
- Có thể thêm một ít me chua hoặc dấm vào canh để tăng hương vị.
- Nên ăn canh rau má nóng để tốt cho sức khỏe.
- Nên chọn rau má tươi non, lá xanh mướt, không bị dập nát.
- Nên xào rau má trước khi nấu canh để rau giữ được màu xanh đẹp mắt và không bị đắng.
- Nấu canh với lửa vừa Có thể thêm các nguyên liệu khác như cà rốt, nấm, đậu hũ vào canh rau má để tăng thêm hương vị và dinh dưỡng.
- Canh rau má ngon nhất khi ăn nóng với cơm trắng.
3. Giá trị dinh dưỡng của canh rau má
- Canh rau má là món ăn giàu vitamin và khoáng chất như vitamin A, B, C, E, canxi, sắt, kali,... giúp thanh mát cơ thể, giải nhiệt, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và tốt cho da.
- Đối với một phần canh rau má (khoảng 200ml), thành phần dinh dưỡng có thể ước tính như sau:
- Calories: 30−40kcal
- Protein: 2−3g
- Chất béo: 0,5−1g
- Chất xơ: 3−5g
- Vitamin A: 500−800IU
- Vitamin C: 15−25mg
- Canxi: 50−100mg
- Sắt: 1−2mg
Canh rau má là một món ăn bổ dưỡng, giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thưởng thức canh rau má thường xuyên như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh.
Bạn có thể quan tâm: Sản phẩm chăm sóc da từ Rau má diếp cá Herbario thuần chay
Canh rau má là món ăn thanh mát, đơn giản, dễ nấu phù hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức nhưng lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hy vọng với những chia sẻ từ bài “3 cách nấu canh rau má ngon”, bạn đã có thể tự tay nấu cho mình và gia đình một nồi canh rau má ngon đúng điệu. Chúc bạn thành công!
Bạn có nhu cầu mua các sản phẩm chăm sóc da từ Rau má diếp cá Herbario, liên hệ ngay tại đây:
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ ƯU ĐÃI
CÓ GIAO HÀNG TẬN NƠI - NHẬN HÀNG THANH TOÁN
Đang còn MIỄN PHÍ vận chuyển
- By Admin
- 30/11/-0001
- 506 views