Ẩm thực làm đẹp

Ẩm thực làm đẹp

5 cách làm nước ép bưởi đơn giản tại nhà

Nước ép bưởi là thức uống không khó để thực hiện, nhưng cần lưu ý một số điểm để nước ép sau khi hoàn thành không bị đắng, không bị tách nước. Herbario sẽ bật mí 5 cách làm nước ép bưởi có thơm ngon, đơn giản mà ai cũng làm được.

1. 5 cách làm nước ép bưởi đơn giản
1.1. Cách làm nước ép bưởi truyền thống
Nguyên liệu làm (cho 1 người)
  • Bưởi 1/2 quả
  • Nước cốt chanh 2 muỗng cafe
  • Đá viên 1 ly
  • Đường 6 muỗng cafe
Dụng cụ thực hiện: Máy ép chậm, tô, dao, muỗng, ly, ống hút…

Cách chế biến
Bước 1 Sơ chế
Bưởi lột vỏ, bỏ hạt và tách các múi cho vào tô. Sau đó ướp bưởi với 3 muỗng 3 cà phê đường, để khoảng 20 phút cho bưởi thấm đều. Việc này giúp cho bưởi hạn chế đắng và khi ép ngọt hơn.

Bước 2 Nước ép
Sau 20 phút bạn có thể lấy bưởi đi ép, ép lấy phần nước cốt và đổ thêm vào nước cốt chanh, đường khuấy lên cho tan đều.

Bước 3 Thành phẩm
Để thưởng thức ngon hơn, bạn có thể cho đá vào, màu sắc, hương vị chua nhẹ và ngọt dịu từ ép bưởi sẽ khiến cho nó trở nên hấp dẫn hơn!
 
Cách làm nước ép bưởiCách làm nước ép bưởi

1.2. Cách làm nước ép bưởi cóc
Nguyên liệu (cho 2 người)
  • Bưởi (1/2 quả)
  • Cóc (400g)
  • Đá viên (1 ly)
  • Đường (3 muỗng cafe)
  • Muối (1 muỗng cafe)
Cách chế biến
Bước 1 Sơ chế
Cóc được gọt sạch vỏ, ngâm với nước muối để sạch mủ (nhựa), tiếp theo dùng dao tách phần thịt cóc cho vào tô và bỏ hạt.

Bước 2 Ép nước
Cho cóc đã tách vào máy ép, lấy phần nước cóc đổ ra ly, bỏ phần bã đi. Thêm ít muối, đường đã chuẩn bị vào và khuấy đều. Cho đá vào và thưởng thức ngay.

Bước 3 Thành phẩm
Chỉ với các bước thực hiện đơn giản, bạn đã có ngay ly nước ép bưởi cóc thơm ngon, bổ dưỡng, thơm mát. Thích hợp thưởng thức vào mùa hè này để giúp cho vóc dáng trở nên thon gọn và tiêu thụ mỡ hiệu quả.

1.3. Cách làm nước ép bưởi sơri
Nguyên liệu (Cho 2 người)
  • Bưởi 1 trái
  • Sơ ri đỏ 200 gr
  • Nước cốt tắc 20 ml
  • Nước đường 50 ml (hoặc đường trắng)
  • Đá viên 1 ít
Cách chế biến
Sơ chế nguyên liệu
  • Bưởi gọt vỏ, tách lấy phần tép bưởi trong cùng rồi bỏ hạt.
  • Sơ ri nhặt bỏ cuống, mang rửa sạch và để ráo.
Ép nước
  • Cho lần lượt bưởi và sơ ri vào máy ép trái cây, ép lấy nước.
  • Cho nước ép bưởi sơ ri ra 1 bình đựng, cho thêm vào 20ml nước cốt tắc và 50ml nước đường rồi khuấy đều là hoàn tất.
Thành phẩm
Rót nước ép bưởi sơ ri ra ly, cho thêm vài viên đá, cùng 1 ít quả sơ ri lên trên rồi thưởng thức vị chua ngọt tươi mát tuyệt vời giữa sự hòa quyện cực hợp giữa bưởi cùng sơ ri mọng nước này ngay thôi!

1.4. Cách làm nước ép bưởi cà rốt
Nguyên liệu (Cho 1 người)
  • Bưởi 500 gr (2 trái nhỏ)
  • Cà rốt 300 gr (khoảng 2 củ)
  • Gừng 20 gr (1 nhánh nhỏ)
Nước ép bưởi cà rốtNước ép bưởi cà rốt

Cách chế biến Nước ép bưởi cà rốt
Sơ chế nguyên liệu
  • Đầu tiên, bưởi mua về bạn dùng dao gọt vỏ, rồi tiến hành cắt các múi bưởi thành các khối vuông nhỏ.
  • Cà rốt bạn bỏ cuống, lấy bào sạch vỏ, đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo, rồi cắt thành khoanh nhỏ.
  • Cuối cùng, gừng bạn cạo vỏ, rửa sơ với nước, để ráo rồi cắt khúc.
Ép nước bưởi cà rốt: Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy ép trái cây rồi lần lượt cho toàn bộ số bưởi, cà rốt và gừng đã sơ chế vào, tiến hành ép kĩ càng để lấy hết phần nước cốt.

Thành phẩm: Nước ép có vị chua chua, ngọt ngọt thanh mát tự nhiên đến từ bưởi và cà rốt, đặc biệt điểm thêm chút hương vị cay ấm của gừng giúp trung hòa món nước ép một cách tuyệt vời

1.5. Cách làm nước ép bưởi táo
Nguyên liệu làm Nước ép bưởi táo (Cho 2 người)
  • Bưởi 1 trái
  • Táo 1 trái
  • Muối/ Đường 1 ít
  • Đá viên 1 ít
Cách chế biến Nước ép bưởi táo

Cách làm nước ép bưởi táoCách làm nước ép bưởi táo

Sơ chế nguyên liệu
  • Trước hết, bưởi mua về bạn bỏ đầu, dùng tay lột vỏ, tách bưởi thành từng múi riêng biệt. Sau đó, cho bưởi ra dĩa ướp cùng 1.5 muỗng canh đường, trộn đều lên rồi để bưởi thấm gia vị trong vòng 10 phút.
  • Táo thì bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch, để ráo. Kế đến, dùng dao bỏ cuống, rồi cắt thành các khối nhỏ.
  • Đồng thời, để táo không bị thâm đen, bạn đem ngâm vào nước muối pha loãng 3 phút, rồi rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo.
Xay và lọc nước ép bưởi táo
  • Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn lấy máy xay sinh tố rồi cho bưởi và táo đã sơ chế vào, tiến hành xay nhuyễn ở mức vừa khoảng 1 - 2 phút.
  • Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì bạn tắt máy. Kế đến, dùng khăn sạch rồi cho phần hỗn hợp vừa xay vào, dùng tay vắt mạnh để lọc lấy phần nước cốt.
Thành phẩm: Nước ép bưởi táo với màu hồng dịu nhẹ trông cuốn hút, nước ép có vị ngọt dịu nhẹ từ táo, chấm phá thêm chút chua nhẹ, tươi mát từ bưởi tạo cảm giác sảng khoái giải nhiệt cực mê.

2. Công dụng của nước ép bưởi
Nước ép bưởi là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, được làm từ quả bưởi - loại trái cây chứa nhiều vitamin, khoáng chất và các hợp chất có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những công dụng của nước ép bưởi:

Tăng cường hệ miễn dịch
  • Nước ép bưởi chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các bệnh truyền nhiễm như cảm cúm, ho, sổ mũi.
  • Vitamin C cũng giúp chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.
Hỗ trợ giảm cân
  • Nước ép bưởi chứa nhiều chất xơ, giúp tạo cảm giác no lâu, hạn chế cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
  • Pectin, một loại chất xơ hòa tan trong nước ép bưởi, giúp điều hòa lượng đường trong máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
  • Naringenin, một hợp chất flavonoid trong nước ép bưởi, giúp tăng cường đốt cháy calo, chuyển hóa chất béo thành năng lượng.
Thanh nhiệt, giải độc cơ thể
  • Nước ép bưởi có tính mát, giúp thanh nhiệt, giải độc cơ thể, loại bỏ các độc tố tích tụ trong gan, thận.
  • Dùng nước ép bưởi thường xuyên giúp cơ thể thanh lọc, khỏe mạnh từ bên trong.
Hỗ trợ tiêu hóa:
  • Nước ép bưởi chứa nhiều tinh dầu giúp kích thích hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả, giảm các triệu chứng khó tiêu, đầy bụng, ợ chua.
  • Chất xơ trong nước ép bưởi giúp nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón.
Làm đẹp da:
  • Vitamin C trong nước ép bưởi giúp kích thích sản sinh collagen, tăng độ đàn hồi cho da, giảm nếp nhăn, làm chậm quá trình lão hóa.
  • Chất chống oxy hóa trong nước ép bưởi giúp bảo vệ da khỏi tác hại của tia UV, giảm thâm nám, tàn nhang, giúp da sáng mịn.
Cải thiện sức khỏe tim mạch:
  • Naringenin trong nước ép bưởi giúp giảm cholesterol xấu (LDL), tăng cholesterol tốt (HDL), giúp bảo vệ tim mạch.
  • Nước ép bưởi cũng giúp hạ huyết áp nhẹ, giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như đột quỵ, nhồi máu cơ tim.
Giảm căng thẳng, lo âu:
  • Nước ép bưởi có tác dụng an thần, giúp giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
  • Dùng nước ép bưởi thường xuyên giúp bạn thư giãn, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Bạn có thể quan tâm: Sản phẩm chăm sóc tóc từ vỏ bưởi

3. Một số lưu ý khi làm và sử dụng nước ép bưởi tại nhà
Uống nước ép bưởi nhiều có tốt không? uống khi nào là tốt nhất?
Nước ép bưởi có tính axit và độ chua nhẹ, vì thế bạn nên sử dụng sau khi ăn bữa chính và uống với liều lượng vừa phải. Ngoài ra, những ai muốn giảm cân thì có thể chia liều lượng nước ép bưởi uống theo hướng dẫn của chuyên gia là trước khi ăn 30 phút, sau khi ăn 15 phút.

Nhiều người thắc mắc uống nước ép bưởi buổi tối có tốt không? Đặc biệt là những người đang trong chế độ giảm cân. Tuy nhiên, nước ép bưởi có vị chua, axit nhẹ nên bạn chỉ uống vào buổi tối lúc đã ăn no, không được uống lúc bụng đói.
 

Cách làm nước ép bưởi không bị đắng
Để làm nước ép bưởi không bị đắng, bạn có thể thử áp dụng những mẹo sau:
  • Chọn bưởi: Lựa chọn những trái bưởi chín vàng, ấn tay vào thấy chắc, có vỏ mỏng. Điều này sẽ giúp bạn có được những trái bưởi ngọt và ít bị đắng.
  • Loại bỏ phần cùi trắng: Sau khi bóc vỏ, nhớ lấy ra hết phần cùi trắng bên trong, vì đây chính là nguyên nhân khiến nước ép bị đắng. Bạn có thể dùng dao sắc để tách phần này ra.
  • Thêm chút nước cốt chanh: Cho một chút nước cốt chanh vào nước ép bưởi sẽ giúp che đi vị đắng và mang lại hương vị tươi mát.
  • Ủ bưởi trước khi ép: Để tăng vị ngọt, bạn có thể ngâm bưởi trong nước đường hoặc đường cát trong 20-30 phút trước khi ép.
Với những mẹo này, bạn sẽ có thể tận hưởng trọn vẹn vị ngọt, chua thanh của nước ép bưởi mà không bị ảnh hưởng bởi vị đắng khó chịu.

Bảo quản nước ép bưởi:
  • Nước ép bưởi nên được bảo quản trong chai thủy tinh hoặc hộp nhựa kín nắp và để trong tủ lạnh.
  • Nên sử dụng nước ép bưởi trong vòng 24 giờ để đảm bảo chất lượng tốt nhất.
Lưu ý:
  • Không nên pha nước ép bưởi quá đặc để tránh tác dụng phụ.
  • Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nước ép bưởi.
  • Nên sử dụng nước ép bưởi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất.
Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:
  • Vỏ bưởi có thể tương tác với một số loại thuốc, do đó, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.
  • Nếu bạn có bất kỳ dị ứng nào với các loại trái cây họ cam quýt, bạn nên thận trọng khi sử dụng nước ép bưởi.
  • Nên sử dụng nước ép bưởi với lượng vừa phải, khoảng 2-3 ly mỗi ngày.

Xem thêm: Bộ sản phẩm chăm sóc tóc từ vỏ bưởi ngăn ngừa rụng tóc

Nước ép bưởi là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Hãy tham khảo bài viết “5 cách làm nước ép vỏ bưởi cực đơn giản và bổ sung thức uống nàyi vào thực đơn hàng ngày để nâng cao sức khỏe và cải thiện nhan sắc của bạn!

Bạn có nhu cầu mua Bộ chăm sóc tóc Vỏ bưởi bồ kết Herbario, liên hệ ngay tại đây:
 
UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ ƯU ĐÃI    
icongiaohang CÓ GIAO HÀNG TẬN NƠI - NHẬN HÀNG THANH TOÁN
 Đătj mua
Hoặc liên hệ ngay hotline: 0903 789 646 (giao hàng trong vòng 48 tiếng)
Đang còn MIỄN PHÍ vận chuyển hot 
  • Herbario
  • By Admin
  • 22/06/2024
  • 137 views

Bài viết khác

Giỏ hàng

Bạn hãy đặt hàng sớm để được món đồ yêu thích

Facebook call Facebook zalo