Hoạt Động Cộng Đồng của Herbario

Hoạt Động Cộng Đồng

RECAP CHIẾN DỊCH NHẶT RÁC TOÀN QUỐC - CLEAN UP VIỆT NAM LẦN 5

Trong những năm gần đây, tình trạng ô nhiễm môi trường và rác thải đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với xã hội và môi trường sống của chúng ta. Nhận thức về vấn đề này đã lan rộng và sự tình nguyện của cộng đồng đã trở thành sức mạnh để tạo nên một thay đổi tích cực.

Với mục tiêu xây dựng một Việt Nam xanh và sạch hơn, chiến dịch Nhặt Rác Toàn Quốc – Clean Up Việt Nam Lần 5 do cộng đồng Xanh Việt Nam và các đơn vị phối hợp triển khai đã diễn ra thành công tốt đẹp vào ngày 04/06/2023. Herbario vô cùng vinh dự khi được đồng hành cùng các bạn trên con đường yêu thương thiên nhiên, bảo vệ môi trường.


Herbario tài trợ cho chiến dịch Clean Up Việt Nam lần 5
Herbario là nhà tài trợ vàng cho chiến dịch Clean Up Việt Nam lần 5

Các thành viên nhà Herbario được phân công vào đội Xanh Tìm Tòi để chung tay thu gom và phân loại rác tại đường 103, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2. Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng các tình nguyện viên của team Xanh Tìm Tòi đều rất sôi nổi, hăng say nhặt rác. Đặc biệt, nhiều gia đình đã cho các em nhỏ cùng tham gia để giáo dục ý thức bảo vệ môi trường. Thành quả sau khoảng thời gian lao động là quang cảnh nơi đây trở về với nét xanh vốn có của nó.

Một thành viên nhà Herbario đang tích cực nhặt rác
Một thành viên nhà Herbario đang tích cực nhặt rác

Cùng điểm qua những số liệu thống kê đáng chú ý dưới đây:
- 1 ngày đồng loạt ra quân trên 204 điểm cầu
- toàn bộ 63 tỉnh thành trên toàn quốc
- 2 quần đảo, 10 đảo và hơn 20 quốc gia trên thế giới
- hơn 40.000 tình nguyện viên tham gia

Chúng tôi tin rằng Chiến dịch Nhặt Rác Toàn Quốc không chỉ dừng lại ở việc tuyên truyền mà còn tạo ra tác động sâu sắc đến cộng đồng. Các hoạt động tình nguyện đã trở thành điểm nhấn quan trọng, nhằm khơi gợi sự tham gia tích cực và thay đổi ý thức của mọi người về việc duy trì không gian xanh xung quanh chúng ta.

Chiến dịch không chỉ dừng ở việc tuyên truyền mà còn tác động sâu sắc tới cộng đồng
Chiến dịch không chỉ dừng ở việc tuyên truyền mà còn tác động sâu sắc tới cộng đồng
 

Không chỉ là lan tỏa thông điệp về tầm quan trọng của việc duy trì không gian xanh mà Herbario còn mong muốn duy trì một lối sống xanh bền vững. Chúng tôi cũng muốn mọi người nhận ra việc chăm sóc và bảo vệ môi trường không chỉ là trách nhiệm của chính phủ và các tổ chức, mà là nhiệm vụ của mỗi cá nhân. Một hành động nhỏ như nhặt rác có thể tạo ra một sự khác biệt lớn và góp phần vào việc xây dựng một tương lai bền vững.


Cùng nhìn lại hành trình của Herbario tại Clean Up Việt Nam lần 5 

Cuối cùng, Herbario xin hẹn gặp lại mọi người trong những hoạt động bảo vệ môi trường ý nghĩa khác nhé!
  • Herbario
  • By Admin
  • 07/04/2023
  • 2175 views

Bài viết khác

Giỏ hàng

Bạn hãy đặt hàng sớm để được món đồ yêu thích

Facebook call Facebook zalo